1. Máy ép chậm là gì?

Máy ép chậm hoạt động trên nguyên lý sử dụng lực ép của trục vít đặc biệt và động cơ giảm tốc với vận tốc dao động khoảng 45 – 85 vòng quay/phút. Khi cho trái cây, rau củ vào máy, trục vít máy ép chậm sẽ từ từ nghiền nát chúng rồi đẩy nguyên liệu vào lưới lọc mà không tạo nên bất kỳ lực ly tâm hay lực ma sát nào với nước ép. Mặt khác, bộ phận tách bã sẽ đẩy bã nguyên liệu ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.

Nhờ vào nguyên lý hoạt động này, máy ép chậm không tạo ra tiếng ồn lớn trong quá trình sử dụng, thành phẩm tạo ra bảo toàn dưỡng chất và enzyme của nguyên liệu, lượng nước ép nhiều, không bị tách nước và đậm đặc hơn.

Máy ép chậm

2. So sánh máy ép chậm và máy ép thường

Máy ép thường hay còn được gọi là máy ép ly tâm hoạt động dựa trên nguyên lý mâm xay. Khi vận hành, thiết bị sẽ hoạt động với tốc độ cao để mài nhỏ dần nguyên liệu, sau đó tách nước ra khỏi phần bã dưới dưới lực ly tâm, tạo nên tiếng ồn lớn và phá hỏng chất dinh dưỡng thành phẩm.

Bảng so sánh máy ép chậm và máy ép thường sau đây sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn về công dụng, hoạt động và chất lượng thành phẩm của 2 thiết bị.

Đặc tínhMáy ép thườngMáy ép chậm
Tốc độ và độ ồnTốc độ quay nhanh có thể lên đến 2.400 vòng/phút, tạo nhiều tiếng ồn khi vận hành.Tốc độ quay chậm hơn rất nhiều, dao động khoảng 45 – 85 vòng quay/phút, hạn chế tạo tiếng ồn trong quá trình sử dụng.
Nhiệt lượngNhiệt lượng sinh ra tương đối lớn, phá hỏng chất dinh dưỡng thành phẩm.Nhiệt lượng sinh ra thấp nên có thể vận hành lâu hơn, bảo toàn tối đa các dưỡng chất trong thành phẩm.
Loại nguyên liệu épKhông ép được các loại rau, lá.Ép tốt các loại trái cây, củ quả, rau, lá 
Lượng nước épBằng ½ máy ép chậm.Gấp 2 lần máy ép thường.
Chất lượng bãKhông ép hết được nước.Bã khô và nhiều hơn 3 lần so với máy ép thường.
Chất lượng nước épNước ép vị nhạt hơn, có thể lẫn bã, nhiều dưỡng chất bị giữ lại ở phần bã, dinh dưỡng và cấu trúc vitamin bị phá vỡ do nhiệt lượng cao.Nước ép vị đậm đặc hơn, không lẫn nhiều bã, bảo toàn tới 98 % dưỡng chất và các vitamin.
Màu sắc và hiện trạng nước épNước ép dễ bị tách nước, hương vị và màu sắc thay đổi so với nguyên liệu gốc.Nước ép không bị tách nước, hương vị thật và màu sắc đậm đà hơn.

3. Mẹo sử dụng máy ép chậm hiệu quả

- Ép trái cây có độ mềm trước loại có độ cứng giúp quá trình đẩy bã dễ dàng hơn.

- Mỗi lần ép một lượng vừa phải, tránh đẩy hoặc ấn quá mạnh làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm cũng như tuổi thọ thiết bị.

- Cắt nhỏ các loại rau, củ có xơ quá nhiều trước khi cho vào máy ép để thu được trọn vẹn nước cốt của nguyên liệu và tránh làm nghẽn máy.

- Làm mát nguyên liệu trong tủ lạnh, tủ đông trước khi ép sẽ giúp thành phẩm được ngon hơn.

- Vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng để hạn chế việc ám mùi gây ảnh hưởng đến hương vị của những lần thưởng thức sau. Một số dòng máy ép chậm hiện nay của Kangaroo như model KG180SJD, KG200SJD1... đã trang bị chế độ tự làm sạch tiện dụng, người dùng chỉ cần đổ nước kèm theo dung dịch làm sạch rồi bật cho máy chạy, thiết bị sẽ tự vệ sinh sạch sẽ.

Máy ép chậm

Máy ép chậm trang bị những tính năng tuyệt vời mang đến chất lượng nước ép chất lượng vượt trội, giúp bạn chăm sóc sức khỏe gia đình và giữ gìn vóc dáng trẻ khỏe. Truy cập ngay website Kangarooshopping.vn chọn mua máy ép chậm phù hợp với nhu cầu sử dụng hoặc liên hệ hotline 1900.55.55.69 để được tư vấn thêm.

Tác giả: Mai Trần