Lẩu là món ăn phổ biến tại các bữa tiệc hoặc những cuộc sum họp gia đình. Thay cho phương pháp nấu lẩu truyền thống, nồi lầu điện ngày nay rất được ưa chuộng sử dụng, giúp việc chế biến món lẩu nhanh chóng, tiện lợi hơn.

1. Chức năng nấu

Tuy được gọi là nồi lẩu điện, nhưng không có nghĩa thiết bị chỉ có thể nấu lẩu. Bên cạnh chức năng chính là nấu lẩu, người dùng có thể sử dụng thiết bị để chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng thơm ngon hàng ngày như nấu canh, chiên, xào, luộc, rim...

Một số model còn tặng kèm xửng hấp để hâm nóng món ăn, hấp bánh bao, khoai lang, xôi... Đặc biệt, một vài lẩu điện hiện đại còn tích hợp vỉ nướng, cho phép người dùng nấu lẩu và làm các món nướng chỉ với 1 thiết bị, chẳng hạn sản phẩm lẩu điện đa năng Kangaroo KG5EGH.

Giá thành nồi lẩu điện tương ứng với chức năng sản phẩm. Nồi càng đa dạng chức năng thì chi phí bạn bỏ ra để sở hữu thiết bị càng cao, do đó hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng trước khi chọn mua.

2. Dung tích nồi

Dựa vào số lượng người sử dụng, bạn chọn nồi lẩu điện có dung tích phù hợp. Tránh trường hợp chọn nồi quá nhỏ không đáp ứng đủ nhu cầu dùng, hay nồi quá to gây hao tốn điện năng vô ích.

- Dung tích 1 - 1.5L: Loại nồi lẩu điện mini này phù hợp với người ở trọ, sống một mình.

- Dung tích 2 - 4L: Phù hợp cho gia đình 2 - 6 người.

- Dung tích trên 4L: Đáp ứng sử dụng cho gia đình đông người khoảng từ 6 thành viên trở lên.

3. Mâm nhiệt

Đây là bộ phận quan trọng trong nồi lẩu điện, đảm nhiệm việc đun sôi và làm chín thực phẩm, đồng thời ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị. Mâm nhiệt kích thước lớn sẽ truyền nhiệt đều, làm chín thức ăn nhanh hơn. Khi chọn mua nồi lẩu điện, bạn cần kiểm tra thật kỹ mâm nhiệt, hãy đảm bảo rằng nó vẫn sáng bóng, chắc chắn, láng mịn, không bị trầy xước hay rỉ sét, bông tróc.

4. Thân nồi và lòng nồi

Thân nồi lẩu điện cần sáng bóng, khít với phần nắp nồi, chế tác từ chất liệu chịu nhiệt cao như nhựa, thép, inox để dễ lau chùi. Lòng nồi làm từ inox, sứ, hợp kim nhôm, thủy tinh... có phủ lớp men chống dính để hạn chế cháy khét, thuận tiện vệ sinh và an toàn sức khỏe.

Song song đó, bạn cần kiểm tra phần thân và lòng nồi có hoàn chỉnh hay không. Hãy chắc chắn rằng sản phẩm mua về không bị trầy xước, bong tróc nước sơn, lồi lõm hay bị thủng; dây điện không bị xước, công tắc nhạy bén, đèn sáng bình thường.

5. Nắp kính trong suốt

Bạn hãy ưu tiên nồi lẩu điện có nắp kính trong suốt để dễ dàng quan sát thức ăn trong quá trình nấu. Ngoài ra, nắp kính trong suốt cho khả năng chịu nhiệt tốt, hạn chế nứt vỡ, việc vệ sinh cũng đơn giản hơn.

6. Các tiện ích khác

- Điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt: Nên chọn sản phẩm có chức năng điều chỉnh nhiệt độ nấu linh hoạt, để tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng loại món ăn, giúp đảm bảo độ ngon món ăn, hạn chế lãng phí điện năng

- Tay cầm chống nóng: Tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng, dễ dàng di chuyển nồi đến bất kỳ vị trí nào mà không sợ bỏng.

- Cảm biến nhiệt tự động: Tự ngắt điện hoặc chuyển sang chế độ hâm nóng khi đạt đến mức nhiệt độ nào đó và đun sôi lại khi cảm biến được mức nhiệt độ trong nồi thấp. Chức năng này giúp nồi lẩu điện không bị quá tải hay cháy linh kiện do nhiệt quá cao.

- Tự ngắt khi quá nhiệt: Tăng tuổi thọ thiết bị, tránh trường hợp nồi bị quá tải.

Ngoài những điều trên, bạn cũng cần chọn nồi lẩu điện của thương hiệu nổi tiếng và nơi bán hàng uy tín để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng, an toàn, chính hãng. Kangarooshopping là kênh thương mại điện tử chính thức của Tập đoàn Kangaroo - Thương hiệu gia dụng hàng đầu Việt Nam, truy cập website hoặc gọi ngay đến hotline 1900.55.55.69 để chọn mua nồi lẩu điện chất lượng cùng chính sách bán hàng, hậu mãi tốt.

Tác giả: Mai Trần