Bánh trôi là một món ăn cổ truyền không thể thiếu của người Việt vào dịp tết hàn thực 3.3. Hãy cùng Bếp Kangaroo trổ tài làm món bánh trôi ngũ sắc từ màu tự nhiên không chỉ độc đáo mà còn vô cùng an toàn cho sức khỏe nhé. Chuẩn bị nguyên liệu: 500g bột nếpHoa đậu biếc (màu...
BỎ TÚI CÁCH LÀM THỊT BỌC SẢ NGON KHÓ CƯỠNG TẠI NHÀ
Cách làm món thịt bọc sả tại nhà vô cùng đơn giản chỉ với 5 bước được chia sẻ từ Bếp Kangaroo sẽ giúp bạn bổ sung món mới vào menu cho cả gia đình. Hãy lưu công thức và thực hiện ngay hôm nay nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt lợn
- Sả, hành khô, tỏi
- Muối, tiêu, đường, bột năng, dầu ăn
Các bước làm thịt bọc sả nướng siêu dễ
Bước 1: Cho thịt sống, hành khô và tỏi vào cối xay trong 1 - 2 phút. Tùy vào khẩu vị bạn muốn ăn thịt nhuyễn mịn hẳn hay dạng còn lợn cợn để kiểm soát mức độ xay thịt nhé.
Bước 2: Cho thêm gia vị muối, tiêu, đường, bột năng, dầu ăn vào thịt vừa xay và trộn đều. Lưu ý: tùy vào khẩu vị để nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn nhé.
Bước 3: Sơ chế sả bằng cách loại bỏ phần già. Cắt độ dài vừa phải rồi đập dập nhẹ để thêm mùi thơm.
Bước 4: Lấy thịt xay dàn đều và bọc vào cây sả thành miếng vừa ăn như hình ảnh nhé.
Bước 5: Sau đó, xếp các cây thịt bọc sả vào nồi chiên không dầu và điều chỉnh nhiệt độ 160 độ C và nướng trong 15 phút. Tiếp tục, điều chỉnh nồi chiên không dầu lên 180°C và nướng thêm 5 - 7 phút.
Sau 20 phút nướng với nồi chiên không dầu bạn đã có món thịt bọc sả thơm ngon vàng rụm. Bên ngoài thịt vàng suộm, hơi sém một chút bên trong thịt vẫn giữ được nước và độ ẩm, ăn ngọt mềm và thơm mùi sả, hạt tiêu vô cùng hấp dẫn.
Trên đây là cách làm món thịt bọc sả nướng tại nhà siêu đơn giản mà bếp Kangaroo gợi ý đến bạn. Hi vọng bạn sẽ có trải nghiệm nấu ăn đơn giản tại nhà mà vẫn có được món ăn hấp đẫn. Theo dõi Bếp Kangaroo tại website Kangarooshopping.vn để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn khác nhé.